Đại sứ Mỹ đi xe đạp khám phá Hà Giang

Đại sứ Mỹ đi xe đạp khám phá Hà Giang

Ngày đăng:

  Điểm dừng chân đầu tiên là huyện Hoàng Su Phì. Tại đây, họ có thời gian gặp gỡ lãnh đạo và tìm hiểu về kinh tế địa phương, trong đó có một cơ sở chế biến trà hữu cơ.

  Khu nghỉ dưỡng Pan Hou cũng nằm trong chặng đi với mục đích tìm hiểu về du lịch thân thiện với sinh thái tại khu vực này.

  Đại sứ Osius đã cùng đại diện tỉnh và địa phương khánh thành trường tiểu học Phó Bảng.

  Ông cũng thay mặt đại sứ quán và các nhà tài trợ tư nhân trao tặng giường tầng và chăn đệm, khay đựng thức ăn và quà tặng cho hơn 300 học sinh tại trường tiểu học Sủng Là khi thăm huyện Đồng Văn.

  “Những em nhỏ nơi đây sẽ là lãnh đạo tương lai của Việt Nam và thế giới, và người dân Hoa Kỳ rất vui mừng khi dành tặng những món quà này cho Sủng Là để tôn vinh mối quan hệ hữu nghị lâu dài của chúng ta”, Đại sứ Mỹ phát biểu.

   

  Đại sứ Mỹ cũng dành thời gian đạp xe từ Phó Bảng đến Nhà Vương, dinh thự lịch sử của một vị vua người H'mong trước đây.

  Ông tỏ ra thích thú được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dãy núi đá vôi nổi tiếng của Hà Giang và gặp gỡ người dân địa phương trong suốt chặng đi.

   

  Đại sứ Mỹ cũng đặt chân đến Cột cờ Lũng Cú, thăm bản của người Lô Lô gần đó để tìm hiểu về cách phát triển du lịch bền vững.

  Sau khi thăm đèo Mã Pí Lèng, ông cùng một nhóm học sinh địa phương đạp xe tới Mèo Vạc.

  Trước khi kết thúc chuyến công tác tại Hà Giang, Đại sứ Osius đã tới thăm nhà thờ Công giáo Giáo xứ Thánh Tâm tại thành phố Hà Giang.

  (Nguồn Vietnamnet)